11h07, ngày 30/09/2022
Preview

Thông tin - Sự kiện

Cần nghiêm túc triển khai chỉ đạo công tác quản lý và tổ chức hoạt động lễ hội năm 2015

08/01/2015 10:27 SA
Lễ hội trái cây năm 2014

(Cinet)- Đó là giải pháp quan trọng để công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2015 đạt kết quả tốt, có sự chuyển biến tích cực hơn sơ với các năm trước, đảm bảo cho nhân dân cả nước tham dự các lễ hội trong không khí phấn khởi, vui tươi, an toàn và tiết kiệm.

Theo đó, ngày 24/12/2014 Bộ VHTTDL đã có văn bản yêu cầu thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ, Giám đốc Sở VHTTDL các tỉnh, thành phố tổ chức tổng kết, đánh giá kết quả công tác quản lý, tổ chức và hoạt động lễ hội năm 2014 trên địa bàn, có giải pháp phát huy những mặt tích cực, khắc phục triệt để những thiếu sót, tồn tại của mùa lễ hội trước trong năm 2015.

Cụ thể, các địa phương bằng nhiều hình thức tổ chức tuyên truyền, quán triệt sâu rộng và tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Công điện của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ trưởng Bộ VHTDL và các văn bản quy phạm pháp luật về công tác quản lý và tổ chức lễ hội; bảo vệ và phát huy giá trị các di tích lịch sử-văn hóa, không để tình trạng xây dựng, sửa chữa di tích, tiếp nhận công đức, tiến cúng bằng hiện vật đưa vào bài trí trong khuôn viên di tích khi chưa được phép của các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền. Chủ động có kế hoạch di dời các hiện vật đưa vào trái phép ra khỏi di tích.

Đồng thời chỉ đạo Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ, Giám đốc Sở VHTTDL các tỉnh/thành bố trí cán bộ theo dõi sát các diễn biến trong lễ hội trên địa bàn, chủ động xử lý kiên quyết, khắc phục nhanh và hiệu quả nhất những phát sinh tại chỗ; thường xuyên báo cáo tình hình hoạt động lễ hội năm 2015 của địa phương về Bộ (qua Thanh tra Bộ, Cục Văn hóa cơ sở) để tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo quy định.

Theo kết quả của lãnh đạo Bộ VHTTDL tại cuộc họp giao ban tuần 51, ngày 16/12/2014, Bộ trưởng Bộ VHTTDL cũng chỉ đạo Báo Văn hóa, Cục Văn hóa cơ sở, Thanh tra Bộ và Cục Di sản văn hóa phối hợp, tăng cường công tác tuyên truyền về văn minh lễ hội chuẩn bị triển khai kế hoạch tổ chức và quản lý lễ hội năm 2015; lập diễn đàn thảo luận chuyên đề về văn minh lễ hội…

TH

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này