03h14, ngày 19/10/2021
Preview

Thông tin - Sự kiện

Thái Nguyên: Khai mạc lễ hội “Võ Nhai nơi cội nguồn”

22/03/2014 3:06 CH
Nguồn: thainguyentv

(Cinet)- Ngày 21/3, Lễ khai mạc lễ hội “Võ Nhai nơi cội nguồn” lần thứ 2 và lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh nơi thành lập chính quyền cách mạng huyện Võ Nhai đã long trọng diễn ra tại xã La Hiên, huyện Võ Nhai.

Võ Nhai được biết đến là mảnh đất giàu truyền thống lịch sử cách mạng, nơi hội tụ nhiều nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc, và danh thắng như: Di chỉ khảo cổ Mái Đá Ngườm (Thần Sa); di tích lịch sử rừng Khuôn Mánh - nơi thành lập Trung đội Cứu quốc quân II (Tràng Xá); di tích khảo cổ học ở Thần Sa - một trong những cái nôi của người Việt cổ.

Lễ hội “Võ Nhai nơi cội nguồn” là lễ hội thường niên của huyện Võ Nhai, Thái Nguyên nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa, lịch sử cũng như giới thiệu, quảng bá danh lam thắng cảnh, những tiềm năng du lịch của huyện Võ Nhai. Lễ hội là một hoạt động văn hóa lớn của huyện đồng thời là nơi giao lưu, hội tụ văn hóa của 8 dân tộc anh em trên địa bàn huyện Võ Nhai.

Tham dự khai mạc lễ hội “Võ Nhai nơi cội nguồn” năm 2014 có sự tham gia của đại diện lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, đông đảo người dân huyện Võ Nhai và du khách. Cũng trong dịp này, huyện Võ Nhai đã đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh nơi thành lập chính quyền cách mạng huyện Võ Nhai.

Điểm nhấn của lễ hội “Võ Nhai nơi cội nguồn” năm 2014 là chương trình nghệ thuật đặc sắc ca ngợi hình ảnh một Võ Nhai anh hùng, kiên cường trong chiến đấu chống ngoại xâm và đang vững bước trên con đường xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Ngoài ra, trong suốt 2 ngày diễn ra lễ hội, nhiều hoạt động văn hóa, thể thao mang đậm bản sắc các dân tộc vùng cao Võ Nhai sẽ được tổ chức như: chọi gà, kéo co, bắn nỏ, thi múa khèn của đồng bào dân tộc Mông, thi trình diễn pha trà của các Trà nương; giao lưu văn nghệ; phiên chợ quê với các sản vật đặc sắc của các thị trấn, xã trên địa bàn huyện... 

Lễ hội sẽ kết thúc vào ngày 22/3/2014./.

TH

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này