11h11, ngày 30/09/2022
Preview

Thông tin - Sự kiện

Festival Dừa Bến Tre lần thứ IV sẽ diễn ra từ 7-13/4/2015

25/03/2014 10:31 SA
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

(Cinet)- Theo thông tin từ UBND tỉnh Bến Tre, Festival dừa Bến Tre lần IV năm 2015 dự kiến được tổ chức từ 7-13/4/2015

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đồng ý để UBND tỉnh Bến Tre tổ chức Lễ hội Dừa Bến Tre lần IV năm 2015 và giao Bộ VHTTDL hướng dẫn tỉnh Bền Tre hoàn thiện Đề án tổ chức lễ hội, phối hợp chỉ đạo trong quá trình chuẩn bị và tổ chức các hoạt động lễ hội. Việc tổ chức lễ hội phải đảm bảo trang trọng, tiết kiệm, an toàn, hiệu quả và không sử dụng ngân sách trung ương để hỗ trợ tổ chức lễ hội.

Festival dừa Bến Tre được tổ chức tại tỉnh Bến Tre trong các năm 2009, 2010, 2012. Hai kỳ đầu được tổ chức với quy mô địa phương. Từ năm 2012, lễ hội được tổ chức với quy mô quốc gia. Thông tin từ UBND Bến Tre, Festival dừa Bên Tre lần IV năm 2015 dự kiến được tổ chức trong các ngày từ 7-13/4/2015 với sự tham gia của một số nước là thành viên của Hiệp hội Dừa thế giới, các tỉnh có thế mạnh về cây dừa (10 tỉnh), các doanh nghiệp trồng, chế biến, xuất khẩu dừa và nông dân trồng dừa trong tỉnh.

Theo đó, trong khuôn khổ Festival sẽ có nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc như: Tuần lễ Văn hóa - Du lịch; Triển lãm các sản phẩm dừa và Hội chợ Thương mại; Diễu hành xe hoa; Hội thảo về chủ đề “Ứng dụng khoa học kỹ thuật vào ngành dừa”, “Cây dừa với sức khỏe con người”; Không gian dừa…

Trong đó, điểm nhấn của Festival là Tuần lễ Văn hóa – Du lịch với các hoạt động như: Hội thi sáng tác thơ, xây dựng các ấn phẩm giới thiệu Đất và Người của xứ sở Dừa; Hội thi thời trang dừa; Tổ chức các tour du lịch sinh thái sông nước miệt vườn của quê hương xứ dừa...

Festival dừa Bến Tre lần IV năm 2015 sẽ góp phần quảng bá, giới thiệu ngành dừa Việt Nam cũng như hình ảnh Bến Tre đến với du khách trong và ngoài nước. Đồng thời, Festival cũng mở ra cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất các sản phẩm từ dừa giữa các doanh nghiệp, người dân thúc đẩy từng bước nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm dừa Bến Tre./.

TH

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này