06h07, ngày 18/09/2021
Preview

Thông tin - Sự kiện

Quảng Trị: Khai hội Quan Thế Âm

21/03/2014 9:38 SA
Giác Nhiên Bảo Tháp. Nguồn: phattuvietnam

(Cinet) – Sáng ngày 20/3 (tức 20/2 âm lịch), lễ hội Quan thế Âm và khánh thành Giác Nhiên Bảo Tháp đã long trọng được tổ chức tại chùa Cam Lộ.

Buổi lễ có sự tham gia của đại diện Giáo hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Trị, lãnh đạo bộ, ban, ngành tỉnh Quảng Trị, các doanh nghiệp, người dân và hơn 5.000 phật tử khắp nơi về dự lễ.

Lễ hội Quán Thế Âm là sự kiện văn hóa tín ngưỡng quan trọng đổi với phật tử và người dân tỉnh Quảng Trị. Lễ hội Quán Thế Âm năm nay diễn ra với nhiều hoạt động nhằm cầu quốc thái dân an, cầu nguyện cho linh hồn các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì quê hương, đất nước, sớm siêu thoát về cõi cực lạc với các nghi lễ như: oan bạt độ; trai tăng cúng đường; chẩn tế âm linh cô hồn, nguyện cầu âm siêu dương thái; đại trai đàn Truy tiến chư Hương linh…

Nguồn: phattuvietnam

Cũng tại buổi lễ, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã tổ chức khánh thành Giác Nhiên Bảo Tháp với quy mô 10 tầng, tòa tháp cao 38m nằm trong khuôn viên chùa Cam Lộ. Giác Nhiên Bảo Tháo là công trình kiến trúc mang đậm màu sắc văn hóa Phật giáo Việt Nam với kiến trúc bên ngoài hình tứ giác có mái cong, bên trong là một khối thông suốt theo trục đứng từ tầng 1 lên đến tầng 10; các tầng được bố trí hệ thống tượng Phật trang nghiêm.

Đây là công trình xây dựng để tưởng niệm Cố Trưởng Lão Đức đệ nhị Tăng Thống, được khởi công vào ngày 19/2/2011 và hoàn thành vào dịp Lễ Hội Quán Thế Âm 19/2/2014 với tổng kinh phí đầu tư 15 tỷ đồng.

Việc khánh thành Giác Nhiên Bảo Tháp có vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu chiêm bái của tăng ni, phật tử trong tỉnh cũng như du khách thập phương đồng thời tạo thêm điểm nhấn đặc sắc cho quần thể di tích chùa Cam Lộ phục vụ người dân và du khách tham quan, ngoạn cảnh./.

TH

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này