04h45, ngày 18/09/2021
Preview

Thông tin - Sự kiện

Phú Thọ: Tưng bừng lễ hội chọi trâu Phù Ninh

18/03/2014 4:09 CH
Ảnh minh họa. Nguồn: baophutho

(Cinet)- Trong các ngày 16/17-3 (tức ngày 16, 17 tháng 2 âm lịch) lễ hội chọi trâu Phù Ninh đã tưng bừng diễn ra tại Phú Thọ

Lễ hội chọi trâu Phù Ninh là một trong những lễ hội độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa dân gian của cư dân nông nghiệp. Lễ hội chọi trâu Phù Ninh 2014 diễn ra trong 2 ngày 16/17-3 thu hút sự tham gia của hàng nghìn người dân và du khách. Đây cũng là lễ hội nằm trong khuôn khổ các hoạt động hướng tới Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2014. 

Tham dự lễ hội chọi trâu Phù Ninh 2014 có 32 trâu tới từ các huyện như Đoan Hùng, Lâm Thao, Cẩm Khê, Hạ Hòa, Thanh Ba, Phù Ninh… trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Trong 2 ngày, các trận đấu đã cống hiến cho khán giả nhiều miếng đánh hay, kịch tính và quyết liệt.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho trâu số 12 của ông Nguyễn Quang Sáu ở huyện Lâm Thao với phần thưởng 35 triệu đồng; giải nhì thuộc về trâu số 16 của ông Đặng Đình Công ở huyện Cẩm Khê với trị giá giải thưởng là 26 triệu đồng; đồng giải ba cho trâu số 06 của ông Hoàng Xuân Nam ở Hạ Hòa và trâu số 13 của ông Hoàng Tuấn Anh ở Phù Ninh với phần thưởng trị giá 18 triệu đồng.

Sau 5 năm khôi phục lễ hội chọi trâu Phù Ninh, lễ hội đã trở thành sinh hoạt văn hóa cộng đồng đặc sắc thu hút đông đảo sự tham gia của người dân. Theo BTC, ước tính lễ hội năm nay đã đón gần 2 vạn du khách trong và ngoài tỉnh.

Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, BTC đã tăng cường công tác an ninh, huy động học sinh, ĐVTN vệ sinh khu vực sân bãi, kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ lễ hội. Công tác quảng bá cho lễ hội cũng được chú trọng hơn những năm trước, nhằm giúp du khách trong và ngoài tỉnh biết được lịch trình của lễ hội. Bởi vậy, lễ hội chọi trâu năm 2014 đã để lại nhiều ấn tượng tốt cho khán giả.

TH

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này