11h24, ngày 22/01/2021
Preview

Thông tin - Sự kiện

Bộ VHTTDL sơ kết công tác tổ chức lễ hội năm 2014

13/03/2014 9:49 SA
Lễ hội chùa hương. Nguồn: internet

(Cinet) – Công tác tổ chức lễ hội đầu Xuân Giáp Ngọ trên cả nước đã đạt nhiều chuyển biến tích cực so với những năm trước đây tuy nhiên một số biểu hiện tiêu cực vẫn còn tồn tại khiến bức tranh lễ hội đầu xuân không được trọn vẹn.

Ngày 12/3, Bộ VHTTDL đã tổ chức buổi họp báo sơ kết công tác tổ chức lễ hội đầu xuân Giáp Ngọ. Theo đó, Bộ VHTTDL đánh giá công tác tổ chức lễ hội đầu năm trên cả nước đã đạt nhiều chuyển biến tích cực. Các lễ hội diễn ra vui tươi, lành mạnh, an toàn, việc thực hiện nếp sống văn minh, vệ sinh môi trường trong các lễ hội đã có nhiều tiến triển, và không để xảy ra các sự cố đáng tiếc.

Trong 2 tháng cao điểm của mùa lễ hội Xuân Giáp Ngọ, Bộ VHTTDL đã có 30 đoàn kiểm tra, thanh tra lễ hội (gồm cả kiểm tra đột xuất) tới các lễ hội, qua đó, phát hiện, nhắc nhở, chấn chỉnh nhiều sai phạm tại di tích, hạn chế các hiện tượng tiêu cực trong lễ hội.

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực, Bộ VHTTDL đã chỉ ra những mặt tiêu cực, thực hiện không được tốt tại các lễ hội đầu xuân Giáp Ngọ như: tắc nghẽn giao thông, các loại hình cờ bạc biến tướng, mất vệ sinh an toàn thực phẩm, nạn ăn xin, chèo kèo du khách, khấn thuê, xem tướng, rải tiền lẻ… tiếp diễn tại các lễ hội lớn như lễ hội Chùa Hương, Đền Đức Thánh Cả, Phủ Dày, Đền Trần, Phủ Tây Hồ, Đền Bà Chúa Kho… Tại một số lễ hội việc quy hoạch các hàng quán dịch vụ trong khuôn viên di tích, lễ hội còn chưa được chú trọng, các khu vực đỗ xe chưa được quy hoạch hợp lý, chất lượng dịch vụ các lễ hội còn chưa cao và còn mang tính mùa vụ.

TH

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này