10h41, ngày 22/01/2021
Preview

Thông tin - Sự kiện

TP Hải Phòng: Tổ chức Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân 2014

09/03/2014 10:27 SA
Hoạt động văn hóa nghệ thuật tại lễ hội. Nguồn: baohaiphong

(Cinet)- Ngày 8/3, TP Hải Phòng đã tưng bừng tổ chức Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân 2014

Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân là một trong những lễ hội lớn của TP Hải Phòng. Tham dự lễ hội năm nay có đại diện lãnh đạo UBND, các sở, ban, ngành của thành phố và đông đảo các tầng lớp nhân dân thành phố.

Diễn ra từ 7-9/3/2014, Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân có nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn tại Đền Nghè, Đình An Biên, Tượng đài Nữ tướng Lê Chân như: lễ cáo yết, tế Nữ quan, lễ rước, đánh trống khai hội, lễ dâng hương, lễ tạ. Ngoài các nghi lễ truyền thống, nhiều hoạt động văn hóa thể thao cũng được tổ chức như thể dục dưỡng sinh, khu vực chợ quê, thi cắm tỉa hoa, hát ca trù, chèo cổ, biểu diễn nhạc cụ dân tộc, chương trình nghệ thuật đặc sắc với các bài dân ca quan họ Bắc Ninh… Được sự quan tâm của thành phố, lễ hội năm 2014 đã diễn ra trang trọng, tôn nghiêm, mang đậm nét văn hóa Hải Phòng, thu hút rất đông người dân và du khách tham dự.

Lễ rước kiệu. Nguồn: baohaiphong
Nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc tại lễ hội. Nguồn: baohaiphong

Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân là dịp để thế hệ hôm nay ôn lại lịch sử hào hùng, truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất, công lao đóng góp của cha ông đi trước. Đồng thời, việc tổ chức lễ hội Nữ tướng Lê Chân cũng thể hiện trách nhiệm và lòng thành kính của các thế hệ con cháu trước các bậc tiền nhân, góp phần tôn vinh công đức của Nữ tướng Lê Chân. Được tổ chức thường niên, lễ hội đã trở thành một nét đẹp văn hóa đẹp, góp phần ôn lại truyền thống, giáo dục cho con cháu về lòng yêu nước, về đạo lý uống nước nhớ nguồn, lòng tự tôn, tự hào dân tộc và trách nhiệm của mỗi người dân trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước./.

Cinet tổng hợp

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này