11h19, ngày 22/01/2021
Preview

Thông tin - Sự kiện

“Lễ hội Hoa Phượng đỏ” sẽ được tổ chức vào tháng 5/2014

06/03/2014 9:55 SA
Lễ hội hoa phượng đỏ 2013. Nguồn: baohaiphong

(Cinet)-  “Lễ hội Hoa Phượng đỏ” lần thức 3 sẽ được tổ chức tại Hải Phòng từ ngày 9-11/5/2014.

Theo UBND TP Hải Phòng, Lễ hội Hoa Phượng đỏ với chủ đề “Cát Bà trong màu sắc hoa phượng đỏ” sẽ được tổ chức trong tháng 5/2014 với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Được tổ chức lần đầu vào năm 2012, Lễ hội Hoa Phượng đỏ đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong người dân và du khách về hình ảnh thành phố Hải Phòng đang không ngừng phát triền, về những người dân thân thiện, mến khách.

Năm 2014, Lễ hội Hoa Phượng đỏ tiếp tục được tổ chức với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật như: đêm hội Hoa Phượng đỏ, Liên hoan giới thiệu ẩm thực Đồng bằng sông Hồng; chung kết Múa Rồng tranh cúp Hoa Phượng Đỏ toàn thành phố; biểu diễn nghệ thuật múa rối nước, giao lưu các làn điệu dân ca… tại Hồ Tam Bạc; ngày hội Áo dài và tuần lễ thời trang Hoa Phượng Đỏ; trưng bày tranh, ảnh về các khu du lịch, sản phẩm du lịch của thành phố; khai trương Tuyến du lịch Hải Phòng - Bạch Long Vỹ; chương trình Hòa nhạc tại Nhà hát thành phố… Trong đó, điểm nhấn của lễ hội là chương trình đêm hội Hoa Phượng Đỏ với chủ đề “Cát Bà trong sắc màu Phượng Đỏ” được tổ chức vào tối ngày 10/5/2014. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng.

Cùng với lễ hội, TP Hải Phòng sẽ đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt – danh lam thắng cảnh Cát Bà. Dịp này, TP Hải Phòng cũng sẽ tổ chức một số hoạt động bên lề để vận động tuyên truyền đề cử UNESCO công nhận quần đảo Cát Bà là di sản thiên nhiên thế giới trong năm 2014./.

Cinet tổng hợp

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này