11h28, ngày 22/01/2021
Preview

Thông tin - Sự kiện

Festival Huế 2014: "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”

08/03/2014 9:18 SA
hình ảnh festival Huế 2014. Nguồn: huefestival

(Cinet)- Festival Huế 2014 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” sẽ diễn ra từ ngày 12-20/4/2014 với nhiều hoạt động hấp dẫn

Festival Huế được biết đến là nơi hội tụ của các thành phố Cố đô, các vùng văn hóa tiêu biểu của Việt Nam và thế giới, là thương hiệu đặc biệt trong việc quảng bá hình ảnh Cố đô Huế. Festival Huế 2014 sẽ tiếp tục tái hiện lại nhiều lễ hội cung đình đặc sắc như: Đêm Hoàng cung, Lễ hội Áo dài, chương trình tôn vinh ca Huế, chương trình “Đêm Phương Đông”, các lễ hội như “Hương xưa làng cổ”, “Chợ quê ngày hội”, lễ hội thiếu nhi “Sắc màu tuổi thơ”. Cùng với các chương trình biểu diễn nghệ thuật độc đáo, Festival Huế 2014 còn có các hoạt động văn hóa cộng đồng đa dạng như các cuộc triển lãm, trưng bày, nghệ thuật thả diều Huế, thư pháp, các hoạt động nghệ thuật sắp đặt, nghệ thuật âm nhạc-mỹ thuật đường phố, hội chợ thương mại quốc tế; hoạt động thể dục thể thao, ẩm thực, tour-tuyến du lịch.

Các đoàn nghệ thuật tham gia Festival Huế 2012, Nguồn: huefestival

Không chỉ có sự tham gia của 20 đoàn nghệ thuật trong nước, Festival Huế 2014 còn có sự tham gia chính thức của 40 đoàn nghệ thuật tới từ 31 quốc gia trên thế giới và 10 quốc gia khác đang tuyển chọn các đoàn nghệ thuật tham dự Festival.

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Festival Huế 2014 sẽ có sự góp mặt của các đoàn nghệ thuật đẳng cấp thế giới như: ban nhạc Sururu Na Roda (Brazil), đoàn nghệ thuật trống Bati-holic (Nhật Bản), đoàn múa dân gian Asayel (Palestine), sự tham gia của Benjamin Schoos – là ca sĩ chính của ban nhạc Miam Monster Miam, đồng thời là nhà sản xuất, nhạc sĩ, nghệ sĩ chơi nhiều loại nhạc cụ, người được xem là một biểu tượng âm nhạc của Bỉ… Đặc biệt, Festival lần này sẽ có sự giao thoa giữa Nhã nhạc Nhật Bản với Nhã nhạc Huế (Âm nhạc cung đình Việt Nam) qua ca khúc ''Rinyu hakkyoku''. Các đoàn nghệ thuật quốc tế với nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau sẽ góp phần không nhỏ trong việc mang lại sự độc đáo, đa dạng cho Festival Huế.

Diễn ra trùng với thời gian diễn ra hội nghị Bộ trưởng phụ trách văn hóa và nghệ thuật các nước ASEAN +3 tại Huế, Festival Huế 2014 hứa hẹn là nơi quảng bá hình ảnh Cố đô Huế xinh đẹp, hình ảnh con người Huế bình dị, thân thiện cũng như hình ảnh đất nước và con người Việt Nam tới bạn bè thế giới./.

TH

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này