10h49, ngày 30/09/2022
Preview

Thông tin - Sự kiện

Lễ hội hoa anh đào 2014: Giao lưu văn hóa Việt – Nhật

24/02/2014 3:10 CH
Lễ hội hoa anh đào 2013. Nguồn: baomoi

(Cinet)- Trong hai ngày 8-9/3, lễ hội hoa anh đào 2014 sẽ được tổ chức tại Trung tâm hội chợ triển lãm Việt Nam

Sau những thành công của lễ hội hoa anh đào những năm trước, năm 2014, lễ hội hoa anh đào sẽ tiếp tục được Hội Giao lưu Văn hóa Việt Nam – Nhật Bản tổ chức tại Hà Nội trong hai ngày 8-9/3 tới đây tại Trung tâm hội chợ triển lãm Việt Nam.

Điệu múa Yosakoi rực rỡ sắc màu. Nguồn: 2travel.vn

Lễ hội hoa anh đào 2014 sẽ tái hiện một không gian mang đậm nét văn hóa của hai miền đất Nhật Bản và Việt Nam với các hoạt động truyền thống như: biểu diễn võ thuật Kendo, Aikido, nghệ thuật Cosplay, nghệ thuật gấp giấy Origami, các trò chơi dân gian và gian hàng ẩm thực truyền thống của Việt Nam và Nhật Bản. Điểm mới của lễ hội hoa anh đào 2014 là lần đầu tiên khách tham quan sẽ được thưởng thức vũ điệu Yosakoi từ các đội Yosakoi của Nhật Bản và Việt Nam. Đặc biệt, theo Ban tổ chức lễ hội, năm nay, hoa anh đào thật từ Nhật Bản sẽ được đưa tới Hà Nội để trưng bày trong lễ hội thỏa mãn sự mong đợi của các bạn trẻ cũng như của khách tham quan.

Với những chương trình, hoạt động phong phú, hấp dẫn, lễ hội hoa anh đào 2014 hứa hẹn sẽ mang đến cho khách tham quan những ấn tượng, những trải nghiệm thú vị về cuộc sống, về nét đẹp văn hóa truyền thống của đất nước, con người Nhật Bản./.

Cinet tổng hợp

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này