10h55, ngày 30/09/2022
Preview

Thông tin - Sự kiện

Bắc Giang: Hoàn tất công tác chuẩn bị Lễ hội kỷ niệm 130 năm khởi nghĩa Yên Thế

25/02/2014 10:57 SA
Lễ hội Yên Thế 2014. Nguồn: yenthe.vn

(Cinet)- Lễ hội Yên Thế sẽ diễn ra từ ngày 15 đến ngày 17/3 tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt khởi nghĩa Yên Thế.

Ngày 24/2, tỉnh Bắc Giang đã tổ chức họp báo về Lễ hội kỷ niệm 130 năm khởi nghĩa Yên Thế (1884-2014). Theo đó, lễ hội năm nay sẽ diễn ra từ ngày 15-17/3 tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt khởi nghĩa Yên Thế với quy mô cấp tỉnh. Lễ hội năm 2014 gồm lễ khai mạc và chương trình nghệ thuật mang âm hưởng sử thi anh hùng, tái hiện chân thực những dấu mốc quan trọng của cuộc khởi nghĩa Yên Thế.

Lễ hội Yên Thế là sự kiện văn hoá lớn của tỉnh Bắc Giang, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, ghi nhớ công lao của các vị anh hùng và nghĩa quân đã tham gia cuộc khởi nghĩa, qua đó nhằm bảo tồn và phát huy di sản văn hoá trong thời kỳ mới.

Theo Ban tổ chức, dự kiến lễ khai mạc sẽ diễn ra từ 8 giờ đến 10 giờ ngày 16-3 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài truyền hình Việt Nam và Truyền hình Bắc Giang.

Theo Ban tổ chức, công tác chuẩn bị cho lễ hội năm nay đã được làm chu đáo với việc đầu tư tôn tạo hệ thống di tích, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về lịch sử cuộc khởi nghĩa Yên Thế cũng như truyền thống cách mạng của quê hương Bắc Giang.

Bên cạnh các hoạt động tế lễ, lễ hội còn có hội thảo khoa học "Bảo tồn và khai thác các giá trị di sản văn hóa về phong trào khởi nghĩa Yên Thế", "Vai trò của thủ lĩnh Lương Văn Nắm với cuộc khởi nghĩa Yên Thế"; triển lãm giới thiệu thân thế và sự nghiệp của Lương Văn Nắm, Hoàng Hoa Thám; các hoạt động ca múa nhạc dân gian; giới thiệu văn hóa ẩm thực; trình diễn và giới thiệu trang phục dân tộc; các trò chơi dân gian, thể thao...

Cinet tổng hợp

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này