06h17, ngày 18/09/2021
Preview

Thông tin - Sự kiện

Tưng bừng khai hội Đền Cờn Nghệ An

21/02/2014 11:09 SA
Màn trống khai hội. Nguồn: baonghean

(Cinet) – Lễ hội Đền Cờn, một trong những lễ hội cổ xưa nhất ở Nghệ An đã tưng bừng khai hội tối ngày 19/2/2014 tức ngày 20 tháng Giêng âm lịch tại phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai.

Lễ hội Đền Cờn là lễ hội thường niên thu hút đông đảo người dân và du khách. Việc tổ chức lễ hội không chỉ có ý nghĩa to lớn trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc mà còn là dịp để quảng bá tiềm năng du lịch và nét đẹp văn hóa của thị xã Hoàng Mai tới người dân và du khách.

Đông đảo người dân tham dự lễ hôi Đền Cờn 2014. Nguồn: baonghean

Lễ hội Đền Cờn năm nay diễn ra trong 2 ngày 19-20/2 (tức ngày 20,21 tháng Giêng âm lịch). Tham dự lễ hội có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, xã và hàng nghìn người dân và du khách thập phương. Cũng trong ngày khai hội, lễ khai trương mua du lịch Hoàng Mai cũng được tổ chức. Thị xã Hoàng Mai mới được thành lập năm 2013. Trên địa bàn xã có nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Trong đó, Đền Cờn, di tích văn hóa lịch sử cấp quốc gia, là một trong những ngôi đền linh thiêng nhất ở các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Thi đẩy gậy. Nguồn: baonghean

Lễ hội có hai phần: phần lễ và phần hội. Phần lễ có lễ khai quang, lễ cầu ngư, lễ hợp tế, lễ tạ. Phần hội là cuộc thi đua thuyền, rước voi, rước ngựa và nhiều hoạt động văn hóa thể thao như đẩy gậy, bóng chuyền. Ngoài ra còn có hoạt động thi Tiếng hót chim chào mào, triển lãm ảnh nghệ thuật về con người và thiên  nhiên thị xã Hoàng Mai./.

Cinet tổng hợp

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này