02h57, ngày 19/10/2021
Preview

Thông tin - Sự kiện

Ấn tượng ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc”

17/02/2014 10:04 SA
Lễ cúng trỉa lúa của dân tộc Brâu. Nguồn: baotintuc

(Cinet)- Ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc” đã diễn ra từ ngày 15-17/02/2014 (tức ngày 16-18 tháng Giêng âm lịch) tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội

Đây là sự kiện thường niên của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam, thắt chặt tình đoàn kết, đồng thời quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất nước và con người Việt Nam, các dân tộc Việt Nam tới người dân trong nước và quốc tế.

Tham gia ngày hội năm nay có sự tham gia của 12 dân tộc đến từ Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Giang, Hòa Bình, Quảng Ninh, Phú Thọ, Quảng Nam, Bình Thuận, Kon Tum và Lâm Đồng. Mỗi dân tộc với những nét văn hóa riêng, đặc biệt là những giá trị văn hóa trong ngày Tết cổ truyền của 54 dân tộc đã để lại cho du khách những ấn tượng khó quên. Chuỗi các hoạt động trong lễ hội như Lễ hội bắt chồng của dân tộc Chu Ru (Lâm Đồng), Lễ hội trỉa lúa (cầu mùa) của dân tộc Brâu (Kon Tum), làng mừng năm mới của dân tộc Dao (Làng Bằng Cả, huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh), Lễ cầu an, cầu mưa thuận gió hòa của dân tộc Lô Lô (Hà Giang), lễ hội đua ngựa của dân tộc Mông (Lào Cai)… đã thu hút sự tham dõi của đông đảo du khách.


Lễ hội đua ngựa của người Mông. Nguồn: anninhthudo

Con số hàng vạn du khách tham gia lễ hội là minh chứng cho sức hấp dẫn, lan tỏa của ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc”, cho sức hấp dẫn của những giá trị văn hóa dân tộc trong đời sống người Việt.

Cinet tổng hợp

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này