05h57, ngày 21/09/2020
Preview

Thông tin - Sự kiện

Chấn chỉnh những bất cập tại lễ hội chùa Hương 2014

15/02/2014 11:14 SA
Treo bán thịt thú rừng tại chùa Hương. Nguồn: vnexpress

(Cinet)- Chiều 14/2, UBND thành phố Hà Nội đã phê bình UBND huyện Mỹ Đức, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch do vẫn để xảy ra những tồn tại, bất cập tại lễ hội chùa Hương 2014

Lễ hội chùa Hương là lễ hội lớn, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia. So với những năm trước, năm 2014, BTC đã có nhiều biện pháp nhằm đảm báo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, các hoạt động văn hóa.  Tuy nhiên, những bất cập tại lễ hội chùa Hương như nạn đổi tiền lẻ, nạn treo bán động vật tại các hàng ăn, cảnh chen lấn phe vé khi đi cáp treo, tình trạng chèo kéo khách, ép giá, cờ bạc… vẫn còn tồn tại đã phần nào làm xấu hình ảnh của lễ hội đối với du khách.

Ngày 14/2 trước những phản ảnh của truyền thông và báo chí về những bất cập của lễ hội, UBND TP Hà Nội đã phê bình huyện UBND huyện Mỹ Đức, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch do thực hiện không tốt nhiệm vụ được giao. Những tồn tại đó một phần do công tác quản lý chưa tốt, thiếu sự thanh kiểm tra, và xử lý kịp thời các vi phạm của cơ quan quản lý, một phần do sự thiếu ý thức của người dân và du khách.

Theo đó, để khắc phục tình trạng trên và tăng cường công tác quản lý lễ hội chùa Hương, UBND TP giao các ban, ngành thành lập tổ công tác liên ngành của thành phố để chỉ đạo thường xuyên, kịp thời tổ chức kiểm tra, thanh tra, xử lý nghiêm và khắc phục những vi phạm tại lễ hội chùa Hương. Đặc biệt, đối với huyện Mỹ Đức, UBND TP yêu cầu huyện cần tăng cường công tác quản lý lễ hội, khắc phục những bất cập còn tồn tại, sắp xếp các hàng quán trong khu vực I của di tích, chấm dứt tình trạng treo bán động vật không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, xử lý tình trạng ép giá, bắt chẹt khách và các tệ nạn xã hội, đảm bảo vệ sinh môi trường, văn minh tại lễ hội.

Cinet tổng hợp

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này