03h16, ngày 11/07/2020
Preview

Thông tin - Sự kiện

Bà Rịa – Vũng Tàu: khai hội Văn hóa – Du lịch với chủ đề “Qua miền di sản”

08/02/2014 4:07 CH
Tiết mục mở màn lễ khai hội Văn hóa – Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ 8. nguồn: baobariavungtau

(Cinet)- Lễ hội Văn hóa – Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ 8 với chủ đề “Qua miền di sản” đã chính thức khai hội tại Trung tâm Hành chính- Chính trị tỉnh tối mùng 7/2 (mùng 8 tháng Giêng).

Lễ hội có sự tham gia của đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cùng hơn 10000 người dân và du khách. Đúng 20 giờ, lễ Khai hội bắt đầu với màn nhạc múa Đánh thức biển khơi và ca khúc Biển chào. Chương trình có sự tham gia của nhóm múa ABC, Sido, The Sun, Phương Việt, Mai Trắng, màn trình diễn trình trống nước và tạo hình những cánh sóng, đàn chim biển dưới hiệu ứng đèn Led, kỹ xảo ánh sáng và màn biểu diễn của đội lân - sư - rồng Nhơn Nghĩa Đường… Xuyên suốt chương trình nghệ thuật là hình ảnh ngày một trưởng thành, đổi mới của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Những địa danh, di tích gắn liền với quá trình hình thành, gìn giữ, bảo vệ và xây dựng vùng đất Bà Rịa – Vũng Tàu như pháo đài Phước Thắng, đình thần Thắng Tam, căn cứ Minh Đạm, Côn Đảo, Dinh Cô, Long Sơn… hiện lên qua trường ca Bước chân giữ đất, ca cổ Bà Rịa – Vũng Tàu trong trái tim tôi, Lung linh đảo ngọc, Hát biển tình yêu, Biển…

Màn biểu diễn tại chương trình khai hội Văn hóa - Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu 2014. Nguồn:baobariavungtau

Được biết, đây là năm thứ 3 liên tiếp chương trình Khai hội Văn hóa – Du lịch được tổ chức tại TP Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây cũng là sự kiện mở đầu cho việc thực hiện kế hoạch phát triển du lịch của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trong đó, ngành du lịch sẽ tăng cường sự gắn kết chặt chẽ trong cộng đồng doanh nghiệp của Tỉnh; hợp tác, liên kết du lịch trong vùng, khu vực và quốc tế để nắm bắt, tận dụng khai thác tốt thời cơ, vận hội của quá trình hội nhập quốc tế; xây dựng môi trường tự nhiên và xã hội lành mạnh, tạo điều kiện thuận lợi cho ngành du lịch phát triển./.

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này