12h59, ngày 25/07/2021
Preview

Thông tin - Sự kiện

Đổi mới trong công tác quản lý và tổ chức lễ hội Yên Tử 2014

08/02/2014 8:46 SA
Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông. Nguồn: baoquangninh

(Cinet)- Sáng ngày 7/2, đoàn công tác của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch do Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác quản lý và tổ chức mùa lễ hội Yên Tử 2014.

Theo đó, công tác quản lý và tổ chức mùa lễ hội Yên Tử 2014 được đánh giá có nhiều đổi mới, chuyển biến tích cực, hiệu quả hơn so với những năm trước đó. Cụ thể đó là sự chuyên nghiệp hơn trong công tác phục vụ du khách tham gia lễ chùa, trảy hội, du xuân khi hàng quán, dịch vụ, bến xe được quy hoạch trật tự, gọn gàng, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự được đảm bảo. Đặc biệt, hơn 40 hàng quán, lều bạt trên dọc tuyến đường từ chùa Hoa Yên lên chùa Đồng những năm qua đã không còn tồn tại. Tình trạng ăn mày đeo bám khách, treo bán thú rừng tràn lan đã không còn, rác thải được thu gom. Hiện tượng rải tiền lẻ đã thuyên giảm.

Mặc dù tới ngày 9/2 tức ngày mùng 10 tháng giêng lễ hội Yên Tử mới chính thức bắt đầu, tuy nhiên theo BTC từ ngày mùng 1 Tết mỗi ngày có đến hàng vạn du khách đến với Yên Tử. Từ trước Tết, BTC lễ hội xuân Yên Tử đã dự đoán năm nay lượng khách hành hương về dự hội Yên Tử sẽ tăng hơn những năm trước bởi công trình tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông đã được khánh thành. Dự kiến, trong lễ khai mạc hội xuân Yên Tử năm nay, bên cạnh các nghi thức truyền thống, BTC sẽ tổ chức lễ cầu phúc, lễ nhập linh trống đồng, chữ Tâm linh thiêng Yên Tử tại chùa Trình…

Với những cố gắng của BTC trong việc quản lý và tổ chức lễ hội Yên Tử năm nay, hi vọng du khách sẽ được tham gia một lễ hội ý nghĩa, lành mạnh.

Cinet tổng hợp  

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này