09h47, ngày 07/07/2020
Preview

Thông tin - Sự kiện

Khai hội chùa Hương

07/02/2014 2:14 CH
Khai hội chùa Hương. Nguồn: baodautu.vn

(Cinet)- Lễ hội chùa Hương, lễ hội dài nhất trong năm đã chính thức khai hội vào sáng ngày 5-2.

Lễ hội Chùa Hương (xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội) kéo dài trong 3 tháng, được xem là lễ hội dài nhất cả nước đồng thời cũng là lễ hội thu hút đông đảo du khách thập phương tới du xuân, trảy hội.

Công tác chuẩn bị cho lễ hội chùa Hương 2014 đã được BTC chuẩn bị từ trước đó hơn 1 tháng nhằm xử lý vấn nạn rác thải, chèo kéo khách, về cách cư xử với khách, đảm bảo an ninh trật tự, xử lý nạn buôn, bán thịt thú rừng, treo thịt động vật phía ngoài gây mất mĩ quan như năm ngoái. BTC đã lắp đặt mới nhiều đường điện chiếu sáng từ chùa Thiên Trù lên tới động Hương Tích đồng thời huy động trên 5.000 chiếc đò trên suối Yến phục vụ việc di chuyển của du khách và đảm bảo an ninh trật tự trong suốt thời gian diễn ra lễ hội. Nếu năm ngoái du khách có thể vào Chùa Hương Tích theo 3 hướng là cổng Hội Xá, cổng Đục Khê, cổng Tiên Mai, năm nay, du khách sẽ có thể di chuyển qua cổng Hang Cò. Cổng Hội Xá Hương Tích môn cũng đã được huyện Mỹ Đức đầu tư xây dựng bề thế bằng đá xanh với mức đầu tư 11 tỷ đồng. Theo BTC lễ hội chùa Hương 2014, giá vé đò và thắng cảnh năm nay vẫn giữ nguyên (35.000 đồng và 50.000 đồng), nhưng giá dịch vụ đi cáp treo tăng từ 120.000 đồng lên 140.000 đồng/người/lượt.

 

Các sư tăng làm lễ khai hội. Nguồn: zing.vn
Du khách dâng lễ. Nguồn: zing.vn
Suối Yến ngày khai hội. Nguồn: zing.vn

Thời tiết nắng ấm của năm 2014 đang ủng hộ cho du khách tham gia lễ hội. Theo ước tính của BTC lễ hội năm nay, trong ngày khai hội đã có gần 50.000 lượt du khách thập phương tới trảy hội và hướng đến 1,5 triệu lượt du khách trong suốt dịp lễ hội. Với những cố gắng của BTC trong việc chuẩn bị lễ hội, tổ chức giao thông khoa học, nhìn chung ngày khai hội tuy đông nhưng không xảy ra tình trạng lộn xộn, mất trật tự cũng như ùn tắc kéo dài như những năm trước, tạo điều kiện tốt cho du khách du xuân, trảy hội.

TH

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này