10h25, ngày 07/07/2020
Preview

Thông tin - Sự kiện

Festival Huế 2014 sẽ có sự góp mặt của các đoàn nghệ thuật đến từ 30 quốc gia

13/12/2013 12:13 CH
Sẽ có nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc từ nhiều quốc gia trong Festival Huế 2014. Ảnh: Internet

(Cinet) – Festival Huế 2014 chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển,” diễn ra từ ngày 12-20/4/2014 sẽ có sự góp mặt của các đoàn nghệ thuật đến từ 30 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Đó là thông tin trong buổi họp báo Festival Huế lần thứ tám-2014 tổ chức tại Hà Nội vào sáng 12/12 vừa qua.

Ban tổ chức cho biết, Festival Huế 2014 sẽ có nhiều đổi mới so với bảy lần tổ chức trước đây. Với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển,” Festival Huế lần này sẽ diễn ra liên tục trong chín ngày (từ 12-20/4/2014) và gồm nhiều chương trình nhằm hướng tới việc quảng bá, tôn vinh nghệ thuật ca múa nhạc cung đình và các làn điệu dân ca Huế. Điểm nhấn chính là việc tổ chức phố đêm (quanh khu vực Đại Nội) nhằm giới thiệu đến du khách những nét văn hóa đặc trưng của Huế.

Đặc biệt, chương trình khai mạc tối ngày 12/4/2014 cũng được khai thác chất liệu nghệ thuật dân gian như những lần trước, ngoài ra sẽ có sự kết hợp giữa nghệ thuật truyền thống Việt Nam và nghệ thuật đương đại thế giới. Theo đó, các đoàn nghệ thuật của Việt Nam và quốc tế sẽ trình diễn đan xen trong đêm khai mạc,”

Tại buổi bọp báo, BTC cũng cho biết thêm, Tính cộng đồng và tính nhân văn luôn được chú trọng trong các kỳ Festival Huế. Vì vậy, tại Festival Huế 2014, nhiều lễ hội và hoạt động văn hóa cộng đồng khác cũng sẽ được tổ chức như: Liên hoan ẩm thực sáu nước (Việt Nam-Thái Lan-Lào-Campuchia-Myanmar-Trung Quốc), triển lãm thư pháp, thi thả diều, đua thuyền, trình diễn âm nhạc-mỹ thuật đường phố…

Trong khuôn khổ Festival Huế 2014 còn diễn ra Hội nghị Bộ trưởng phụ trách văn hóa và nghệ thuật ASEAN+3. Hội nghị nhằm đề ra các giải pháp thúc đẩy giao lưu, hợp tác văn hóa giữa các quốc gia trong khu vực.

Festival Huế 2014 là sự kiện văn hóa-du lịch quy mô lớn, là cơ hội quảng bá hình ảnh về một Việt Nam, một dân tộc ngàn năm văn hiến, khẳng định vị thế của Huế xứng tầm một trung tâm văn hóa du lịch đặc sắc của Việt Nam, khẳng định đẳng cấp và thương hiệu quốc tế của Festival Huế./.

Cinet tổng hợp

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này