09h50, ngày 07/07/2020
Preview

Thông tin - Sự kiện

Khai mạc Tuần lễ “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam”

19/11/2013 2:56 CH
Chương trình nghệ thuật khai mạc Tuần lễ “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam”

(Cinet) – Tối 18/11, Tuần lễ “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam” tái hiện bức tranh văn hóa đa dạng, đa sắc màu của cộng đồng các dân tộc Việt Nam đã chính thức khai mạc tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước, lãnh đạo các Bộ, Ngành, địa phương cùng đông đảo bà con và du khách.

Sau bài phát biểu của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc vẫn là nguồn lực quan trọng nhất, mạnh mẽ nhất để Đảng ta, nhân dân ta vượt qua mọi khó khăn, thử thách, thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới, hội nhập quốc tế, xây dựng thành công và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa… là chương trình nghệ thuật phong phú gồm các ca khúc, màn hát múa đậm đà bản sắc truyền thống khắc họa bức tranh văn hóa chung của 54 dân tộc anh em.

Chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu với sự tham gia của 300 diễn viên chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp đã mang đến một không gian đa dạng, hòa quyện các giá trị văn hóa, nghệ thuật cùng giới thiệu, tôn vinh những nét đặc sắc, những giá trị văn hóa riêng có của mỗi vùng miền.

Đặc sắc nhất là các tiết mục nghệ thuật cũng tái hiện lại quá trình xây dựng chùa Khmer tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam, màn hát múa tái hiện lễ hội Ok Om Bok, một nét văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào dân tộc Khmer… đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng công chúng.

Hoà chung giai điệu của ca khúc “Việt Nam ơi, chân trời rộng mở”, toàn thể diễn viên và đồng bào các dân tộc trong những bộ trang phục truyền thống, tạo thành một khối đoàn kết, mang đến cho đêm khai mạc những sắc màu rực rõ, đậm đà bản sắc văn hoá Việt Nam.

Tuần lễ “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” được Bộ VHTTDL phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các Ban, Bộ, Ngành, địa phương tổ chức tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam nhân ngày Thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam và ngày Di sản văn hóa Việt Nam như là một hoạt động có ý nghĩa, biểu hiện sinh động của tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc./.

Cinet tổng hợp

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này