03h03, ngày 11/07/2020
Preview

Thông tin - Sự kiện

Hà Giang tích cực chuẩn bị cho “Tuần du lịch di sản văn hóa các dân tộc”

14/11/2013 2:10 CH
Lễ hội nhảy lửa sẽ được tái hiện trong Tuần du lịch.
(Cinet) - Tuần du lịch di sản văn hóa các dân tộc tỉnh Hà Giang năm 2013 đang đến gần. Hiện nay, mọi công việc chuẩn bị cho sự kiện này đã được UBND tỉnh chỉ đạo đến các sở, ban ngành, các huyện trong tỉnh, đặc biệt là huyện Quang Bình thực hiện hoàn tất.

Diễn ra từ ngày 22-26/11/2013, Tuần du lịch di sản văn hóa các dân tộc là sự kiện nhằm tôn vinh giá trị các di sản văn hóa phi vật thể của tỉnh Hà Giang đã được ghi vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia và các di sản văn hóa truyền thống các dân tộc. Qua đó góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn văn hóa phi vật thể trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

UBND tỉnh Hà Giang cho biết, căn cứ theo kế hoạch của tỉnh, huyện Quang Bình – một trong những huyện có di sản văn hóa phi vật thể được chọn làm nơi tổ chức Lễ khai mạc (vào tối ngày 22/11) và 1 số hoạt động chính.

Theo đó, UBND huyện Quang Bình đã chỉ đạo và giao trách nhiệm cho các ngành chức năng, UBND các xã, thị trấn chuẩn bị các công việc cụ thể phục vụ cho tuần du lịch di sản văn hóa các dân tộc như: Thành lập ban giám khảo, dự toán kinh phí các môn thi và các hoạt động do huyện chủ trì; Tuyển chọn nghệ nhân nhảy lửa và diễn viên phục vụ cho lễ hội;  bố trí chỗ ăn nghỉ đón đại biểu và du khách về dự lễ hội; Xây dựng kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông; đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe, vệ sinh an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tuần du lịch di sản văn hóa…

Được biết, Tuần du lịch di sản văn hóa các dân tộc tỉnh Hà Giang năm 2013 gồm nhiều hoạt động đặc sắc: Chương trình nghệ thuật tại đêm khai mạc với chủ đề “Quang Bình yêu thương”; hội thi thể dục thể thao; các trò chơi dân gian, hát múa giao duyên…

Đặc biệt, trong khuôn khổ những ngày diễn ra tuần du lịch sẽ tái hiện Lễ hội nhảy lửa, Lễ kéo chày và các nghi lễ truyền thống của các dân tộc; hướng dẫn đại biểu và du khách tham quan các làng nghề, tham quan làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc tại các xã Pà Thẻn, Tân Bắc, Nặm Đăm, Quản Bạ,… cũng như khám phá những giá trị di sản tự nhiên, di sản địa chất và các di sản văn hóa đa dạng, độc đáo của Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.

Các hoạt động đặc sắc trên nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá bản sắc văn hóa độc đáo trong đời sống, sinh hoạt nghệ thuật các dân tộc, sản phẩm du lịch cũng như tiềm năng phát triển du lịch của tỉnh Hà Giang đến với bạn bè trong nước và quốc tế./.

Cinet tổng hợp

 

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này