02h19, ngày 11/07/2020
Preview

Thông tin - Sự kiện

Bế mạc Festival trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013

12/11/2013 9:04 SA
Nhiều tiết mục nghệt thuật đặc sắc được biểu diễn tại lễ Bế mạc. Ảnh: Internet

(Cinet) – Tối ngày 11/11, Lễ bế mạc Festival trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai, năm 2013, với chủ đề: “Tinh hoa Trà Việt” đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Thái Nguyên.

Tham dự lễ bế mạc có các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước; lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh bạn; các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, các nghệ nhân… cùng hàng nghìn du khách và nhân dân trên địa bàn.    

Tại lễ bế mạc, Bà Ma Thị Nguyệt - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã khẳng định, các hoạt động chính và hoạt động hưởng ứng tại Festival cơ bản đã được triển khai theo đúng kế hoạch đề ra, đảm bảo an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, thiết thực, được dư luận xã hội đánh giá cao, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè, du khách trong và ngoài nước.

Đặc biệt, Lễ hội Văn hóa Trà - một trong những điểm nhấn của Festival đã thu hút 73 đoàn trà trong nước và 6 đoàn trà Quốc tế tham dự. Các đơn vị, các đoàn trà còn mang đến Lễ hội những không gian trưng bày, giới thiệu nhiều sản phẩm Trà có chất lượng, độc đáo của các tỉnh, thành phố, các địa phương…

Bà Ma Thị Nguyệt nhấn mạnh, phát huy những kết quả đã đạt được tại Festival năm nay, các cấp chính quyền trong tỉnh, doanh nghiệp, người trồng và chế biến chè tiếp tục quan tâm, thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, phù hợp hơn nữa nhằm phát triển ngành chè của Thái Nguyên trở thành ngành kinh tế quan trọng, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh và của đất nước.

Cũng tại buổi lễ, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao Chứng nhận kỷ lục quốc gia "Thái Nguyên - Thương hiệu Trà danh tiếng được nhiều người biết đến nhất" cho tỉnh Thái Nguyên. UBND tỉnh Thái Nguyên cũng tặng bằng khen 30 làng nghề, hộ gia đình tiêu biểu trong sản xuất, chế biến và kinh doanh chè; cúp vàng, bạc, đồng cho các đơn vị, cá nhân đoạt giải trong các cuộc thi tại Festival.

Tiếp theo là Chương trình nghệ thuật đặc sắc gồm 3 chương: Dự vị trà - Ngọt ngào và  sâu lắng; Tinh hoa đất trời; Trà xuân - Hẹn gặp lại với sự tham gia của hàng trăm diễn viên chuyên và không chuyên... đã khép lại lễ bế mạc Festival trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai, năm 2013./.

Cinet tổng hợp

 

Xem thêm
Lễ hội quốc tế
Liên kết website
             
             
 

Trang Thông tin Lễ hội Việt nam. http://lehoivietnam.gov.vn

Thực hiện : Phòng Thông tin, Truyền thông và QHCC,

Trung Tâm CNTT, BộVăn hoá,Thể thao & Du lịch
ĐC: Ngõ 2 số 20, Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội; Tel: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này